ยินดีต้อนรับเข้าสู่เทศบาลตำบลท่าวังทอง ต.ท่าวังทอง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ติดต่อสอบถาม โทรศัพท์ 054 412 953 “แหล่งสร้างงาน สร้างเศรษฐกิจ แหล่งสร้างชีวิต สร้างเกษตร แหล่งสร้างเขตศิลปวัฒนธรรม แหล่งก้าวนำสู่ประชาคมอาเซียน”

facebook

สายตรงนายกถาม-ตอบ
ข้อมูลเก่าเฟสกองช่าง

เฟสจัดเก็บ

ไลน์สาธา

ไลน์พัฒนาร้องเรียนร้องทุกข์

แจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริตของเจ้าหน้าที่

คู่มือประชาชน

สำรวจความคิดเห็น

ระบบสถิติการเกิดอบัติเหตุ

ศูนย์ดำรงธรรม

ข่าวสารอาเซียน

ข้อกฎหมาย ระเบียบ หนังสือสั่งการ ท้องถิ่นไทย

ระบบจัดการเว็บไซต์

ระบบจัดซื้อจัดจ้าง EGP

mailสถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 22/08/2561
วันนี้
93
เมื่อวานนี้
132
เดือนนี้
3,198
เดือนที่แล้ว
3,198
ปีนี้
17,423
ปีที่แล้ว
32,747
ทั้งหมด
113,612
ไอพี ของคุณ
35.172.111.47

เลขคำร้อง : 3
วันที่แจ้ง : 21 มี.ค. 2564 เวลา : 11:43:35

เรื่อง : กลิ่นเหม็นและเสียงดังของโรงงานลูกชิ้้นที่ตั้งในแหล่งชุมชน
รายละเอียด : บ้านดิฉันอยู่ในพื้นที่ตั้งหมู่ 9 มานานกว่า 30ปี ดิฉันอดทนเรื่องนี้มาโดยตลอด แต่ปัจจุบันทนไม่ไหวเนื่องจากเรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อปัญหาด้านสุขภาพของบุคคลในบ้าน บ้านดิฉันใกล้กับโรงงานผลิตลูกชิ้น ซึ่งสร้างความเดือนร้อนให้บ้านไกล้เรือนเคียงมาโดยตลอด โรงงานดังกล่าวจะเปิดเครื่องจักรตั้งแต่เวลา 7.oo น. ซึ่งจะส่งเสียงดัง และประมาณใกล้ช่วงเที่ยง จะมีการถ่ายเทของเสียงซึ่งจะมีกลิ่นเหม็นมากๆๆๆ ทุกวัน และจะมีการนำรถดูดส้วมมาดูดของเสีย ซึ่งยิ่งทำให้บ้านใกล้เรือนเคียงระแวกนั้นได้รับผลกระทบทางด้านกลิ่นและเสียงอย่างรุนแรง เมื่อสอบถามคนบ้านใกล้เคียงก็พบว่า มีผลกระทบเช่นกันแต่ก็พยายามอดทน บางครั้งต้องออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่นก่อน (ระแวกบ้านจะมีผู้สูงอายุอยู่อาศัยจำนวนมาก) ปัจจุบันพบว่า การได้รับผลกระทบดังกล่าว ทำให้เกิดอาการปวดหัว คลื่นไส้ ทำให้บางครั้งต้องทานยา ดิฉันจึงขอเป็นตัวแทนผู้ที่ต้องการร้องเรียนเรื่องนี้ แต่ต้องการทราบว่า เทศบาลตำบลท่าวังทอง เคยเข้ามาตรวจสอบและสำรวจบ้างหรือไม่ ว่าสถานที่ดังกล่าวที่เป็นลักษณะการจัดทำบ้านเป็นโรงงานในลักษณะนี้ จะสามารถตั้งอยู่ติดกับพื้นที่บ้านใกล้เรือนเคียงแบบนี้ได้เหรอคะ ดิฉันจึงต้องการขอความอนุเคราะห์เทศบาลมาตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว หากผลเป็นประการใดโปรดแจ้งมายัง e-mail นี้ ดิฉันจะได้ดำเนินการในขั้นตอนต่อไปค่ะ ดิฉันมีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร้องเรียนในครั้งนี้คงได้รับการช่วยเหลือแก้ไขจะเทศบาลค่ะ หากไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ ดิฉันคงต้องพึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่นต่อไปค่ะ
  
สถานะ : กำลังดำเนินการ
ผลการดำเนินการ
 

ทางเทศบาลฯ ได้รับทราบการแจ้งเรื่องของท่านแล้วค่ะ และได้มีการเสนอเรื่องของท่านต่อผู้บริหารแล้ว หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมติดต่อที่ 0-5441-2953 ค่ะ